GIỜ ĐỌC SÁCH CỦA CÁC BẠN NHỎ MẦM NON ONG THÔNG MINH CÓ GÌ THÚ VỊ?

Với trẻ ở độ tuổi mầm non, đọc sách là “đọc” bằng hình ảnh, vì các con chưa thể nhận biết mặt chữ. Hình ảnh phong phú, chuyển tải thông tin trực quan sẽ khiến trẻ hứng thú, giúp các con dễ dàng tiếp cận hơn.

Vì vậy, trong hoạt động đọc sách, SMISERS có thể tự do lựa chọn các tựa sách yêu thích và cùng khám phá từng trang sách chứa nhiều điều thú vị. Các con say sưa với cuốn sách mình lựa chọn, hào hứng cùng thầy cô, bạn bè “du hành” vào thế giới sách. Các cô sẽ đọc sách cùng trẻ nếu như các con cần sự hỗ trợ. Trong quá trình đó, trẻ đưa ra câu hỏi về cuốn sách và cô sẽ giúp trẻ giải đáp những thắc mắc.

Đôi khi, trẻ ngồi với một cuốn sách cả giờ, lật sách rất nhanh nhưng quá trình này lặp lại nhiều lần, biên độ lật sách chậm dần thể hiện sự chú ý theo dõi của trẻ. Trẻ dần bị thu hút bởi những cuốn sách và hình thành thói quen đọc tập trung ngay từ nhỏ. 
Một số trẻ lại cùng bạn đọc chung một cuốn sách và bàn luận về các chi tiết trong sách theo cách riêng. Cuộc trò chuyện trở nên thú vị và sôi nViệc tạo môi trường đọc sách theo cách của trẻ tại trường mầm non không chỉ khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, kích thích tìm hiểu tri thức qua những trang sách mà còn giúp các con hình thành kỹ năng đọc, sự tập trung và chủ động với môi trường xung quanh. 
Đọc sách ở trường mầm non là như thế đó bố mẹ ạ! Các con tiếp nhận sách một cách đặc biệt và học được thêm nhiều các kiến thức, kỹ năng giao tiếp để chia sẻ, đồng cảm với nhau. Chắc chắn rằng, mỗi giờ đọc sách cùng bạn bè thầy cô sẽ là trải nghiệm thật đẹp của SMISers dưới mái trường Sakura Montessori thân thương. 
Qổi hơn. Giữa các con, sự kết nối dần được tạo thành, khăng khít và bền chặt hơn.