Khối ngoại khóa

Giáo dục sớm được hiểu là một môn khoa học giáo dục mới phát triển, tác động, dẫn dắt, bồi dưỡng, phát triển tiềm năng thể lực và trí tuệ cho trẻ trong thời kỳ 0 tuổi (thai nhi) đến 6 tuổi – giai đoạn não bộ phát triển nhanh nhất. Giáo dục sớm ngày nay đã được nhiều quốc gia quan tâm đầu tư phát triển mạnh mẽ và trở thành một cuộc cách mạng trên thế giới – cách mạng giáo dục thời kỳ sớm bởi giáo dục sớm mang lại ý nghĩa đặc biệt và có tác dụng phi thường đối với sự trưởng thành của trẻ: thúc đẩy sự phát triển, hoàn thiện đại não của trẻ em từ 0 đến 6 tuổi – là một giai đoạn giáo dục trong thời kỳ lý tưởng nhất để phát triển trí tuệ của con người, hình thành tính cách và phẩm chất tốt đẹp của con người. Nếu bỏ qua cơ hội chỉ đến một lần trong đời của trẻ thì tiềm năng não bộ của trẻ sẽ giảm dần theo quy luật.

Hệ thống Trường Mầm Non BABBITS là trường đầu tiên tại TP.HCM được chuyển giao Chương trình giáo dục sớm theo Phương án 0 tuổi. Ngoài chương trình chính khóa hiện đang được giảng dạy tại trường, hiện nay nhà trường đang tổ chức Các lớp ngoại khóa theo Phương án 0 tuổi vào các ngày cuối tuần, nhằm trang bị cho các bậc phụ huynh những phương pháp kích hoạt khả năng tiềm ẩn của trẻ thông qua việc cùng vui chơi với con tại nhà.

Chương trình Lớp ngoại khóa được thiết kế đầy đủ các hoạt động cho các lĩnh vực phát triển khác nhau của trẻ. Về ngôn ngữ: mỗi buổi học có một chủ đề khác nhau giúp bé phát triển vốn từ vựng về các lĩnh vực. Bé được học thơ, đọc sách, tráo thẻ hình, thẻ từ, học ngôn ngữ thị giác trong các hoạt động cụ thể. Bé cũng được học giới thiệu bản thân, học chào hỏi lễ phép và học cách giao tiếp. Về toán học: bé được học tráo thẻ chấm, thẻ số, học nhận biết số đơn giản, dễ nhớ thông qua các thẻ số tích hợp. Các bé cũng học các bài hát, các hoạt động đếm và tính toán để hiểu bản chất số lượng. Các kiến thức về khoa học, xã hội cũng được đưa vào giới thiệu với các bé. Thông qua các buổi học, bé cũng được rèn luyện nhiều kỹ năng và giá trị sống khác nhau. Ngoài ra, các hoạt động tinh, thô, hoạt động phát triển giác quan, hoạt động âm nhạc, hội họa luôn được lồng ghép xuyên suốt các buổi học.

Sau mỗi buổi học, các bậc phụ huynh được gửi lại nội dung chương trình học qua email để tiếp tục thực hiện cùng con ở nhà. Chúng tôi khuyến khích phụ huynh trao đổi với nhà trường về tình hình học tập của con tại gia đình, giúp giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ gia đình những vấn đề mà các phụ huynh gặp phải trong quá trình chơi và dạy con tại nhà, đồng thời cung cấp học liệu miễn phí cho các buổi học.
1. Chương trình “Mẹ và bé” (60 phút) dành cho các bé từ 6 tháng đến 18 tháng tuổi. Chương trình này đòi hỏi sự tham gia tối đa của phụ huynh trong việc giáo dục con cái. Ba mẹ sẽ cùng bé tham gia buổi học để nắm được cách thức cũng như nội dung dạy các bé. Ba mẹ sẽ tiếp tục triển khai nội dung đó ở nhà cho bé trong suốt tuần tiếp theo. Sự tiến bộ của bé sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc tích cực giáo dục con của ba mẹ ở nhà.

– Thời gian: Thứ Bảy hàng tuần, buổi sáng từ 9h00 – 10h00
– Học phí: 250.000đ / buổi / 60 phút. Học phí thu theo cả khóa 3 tháng (gồm 12 buổi)

2. Chương trình “Cùng bé khám phá” (90 phút) dành cho bé từ 2 đến 3 tuổi. Ba mẹ sẽ ở lại cùng con trong suốt buổi học và đóng vai trò là người cùng tham gia giáo dục các con tại lớp học cũng như ở nhà.

– Thời gian: Thứ Bảy hàng tuần, buổi sáng từ 8h30 – 10h00
– Học phí 300.000đ / buổi / 90 phút. Học phí thu theo cả khóa 3 tháng (gồm 12 buổi)
– Học phí bao gồm sữa và thức ăn nhẹ