Thư Ngõ

?Ong là một loài vật quen thuộc, gần gũi với tuổi thơ của mỗi người. Ong xuất hiện trong nhiều bài hát, nhiều câu chuyện dành cho bé. Nhưng tôi ấn tượng bởi câu chuyện về công việc của loài ong. Hàng ngày, Ong cần mẫn bay đi hút mật, làm nhiệm vụ chính mà mọi người thường nghĩ là duy nhất nhưng trong quá trình hút mật Ong còn thực hiện một sứ mệnh liên quan đến sự sống đó là thụ phấn ???

?‍?‍?‍?Cũng giống như thế, mỗi em bé lớn lên với những hoạt động thường ngày: ăn, chơi, ngủ, học nhưng các em lại là sợi dây kết nối tình yêu thương của các thành viên trong gia đình, các em là niềm tự hào, là sự hy vọng của một gia đình, của một thế hệ và của cả một đất nước. Trường Smart Bees ra đời với mong muốn mang lại một tuổi thơ hạnh phúc cho các em bé và cũng là sợi dây kết nối tạo một cộng đồng cha mẹ, thầy cô giáo hạnh phúc.
???
?‍♀️Tôi bắt đầu với giáo dục mầm non khi sinh em bé đầu tiên năm 2010. Ngày ấy, cũng như bao ông bố bà mẹ khác, trong niềm hạnh phúc được đón đứa con đầu lòng là những băn khoăn, trăn trở về trách nhiệm nuôi dạy bỗng dưng được đặt trên vai. Bên cạnh đó, việc chứng kiến cũng như trải nghiệm một số bất cập của hệ thống giáo dục truyền thống nói chung và giáo dục mầm non nói riêng khiến chúng tôi luôn muốn tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn cho con mình. Trải qua nhiều năm gắn bó với giáo dục mầm non, trong hành trình tìm hiểu các phương pháp giáo dục thay thế cho phương pháp giáo dục truyền thống, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu và có hệ thống về phương pháp giáo dục Montessori. Với quan điểm “Giáo dục là một sự hỗ trợ cho con người trong cuộc sống”, chúng tôi cảm nhận được tình yêu vô bờ bến, sự tôn trọng thực sự, và niềm tin vào trẻ em từ sâu thẳm con người bà Maria Montessori – người mẹ, nhà giáo dục, nhà khoa học sống cách đây cả một thế kỷ. Và, chúng tôi bị thuyết phục bởi tính khoa học trong triết lý và phương pháp giáo dục cũng như trong những học cụ dành cho trẻ mà bà, bằng cả một quá trình thực nghiệm quan sát rất dài, đã tạo ra.
????????????☘️☘️☘️???
?‍?Smart Bees Montessori Kindergarten áp dụng phương pháp giáo dục sớm Montessori một phương pháp đã và đang được áp dụng thành công hơn ? năm qua.
Trẻ em từ 0 đến 6 tuổi, là lứa tuổi trẻ tiếp nhận kiến thức bằng bản năng, dần dần sẽ thành ý thức. Giáo viên là người hướng mở, chơi cùng trẻ và học từ trẻ. Trường SmartBees áp dụng phương pháp Montessori trong việc dạy và học với môi trường thân thiện, hướng dẫn cho trẻ học cách là chính mình trong môi trường Tự Do- Yêu Thương- Tôn Trọng.
??????????????????
Chúng tôi vô cùng hạnh phúc vì đã xây dựng được một ngôi trường như điều chúng tôi hằng ao ước- một Ngôi Nhà của Trẻ đúng nghĩa với sự chuẩn bị của những con người đầy đủ về kiến thức, tình yêu thương, nhận thức rõ về cái mình đang làm và sẽ làm. Chúng tôi cảm thấy tự hào và cam kết sẽ thực hiện theo đúng triết lý và phương pháp giáo dục Montessori.
(còn nữa)